Main Menu

GTranslate

Clocks

Ulti Clocks content

Date2

Monday26thOctober2020
13:17:35

Who's Online

เรามี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Google

หัวข้ออื่นที่น่าสน


Designed by:
SiteGround web hosting Joomla Templates
tluniform.com, Powered by Joomla! and designed by SiteGround reseller hosting
รวมฮิตเรื่องเสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชาย PDF พิมพ์ อีเมล

ดูดี... เสื้อเชิ้ต หลากสไตล์

หากจะบอกว่า "การแต่งกายที่ดีคือส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดี และบุคลิกที่ดีจะเป็นเสน่ห์ดึงดูดทุกสายตาให้ประทับใจ" ก็คงไม่ผิดนัก แต่จะเริ่มต้นอย่างไร? How To ฉบับนี้จึงมีเคล็ดลับน่าสนใจเกี่ยวกับการสวมใส่ เสื้อเชิ้ต เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีในทุกโอกาสมานำเสนอแก่หนุ่มๆ ทั้งเรื่องของสีสัน ทรงเสื้อ เนื้อผ้า ไปจนถึงวิธีการจับคู่สีและลายริ้วระหว่างเสื้อเชิ้ตและเนกไทให้ลงตัว เพื่อสร้างความมั่นใจให้คุณผู้ชายยุคใหม่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ...

สนุกกับเสื้อเชิ้ตหลากสีสัน

เสื้อเชิ้ตสีขาว-สีเบสิกแต่คลาสสิกกว่าที่คิด โปรดจำไว้เลยว่าไม่มีเสื้อเชิ้ตสีใดจะเป็นสีเบสิกที่ คงความคลาสสิกตลอดกาลได้เท่ากับสีขาวอีกแล้ว เพราะสามารถหยิบมาสวมใส่ได้ในทุกโอกาส ทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มสง่าแบบเรียบง่าย ดูสะอาดตา และน่าเชื่อถือ แต่ขอแนะนำว่าควรมีเสื้อเชิ้ตสีขาวติดตู้เสื้อผ้าอย่างน้อย 3-4 ตัว ทั้งแบบสีพื้นเรียบๆ ลายริ้ว หรือสีฟ้าเล็กๆ ไว้ใส่ในแต่ละโอกาส เช่น วันทำงาน ประชุมนัดสำคัญ หรือ งานเลี้ยงสังสรรค์

เสื้อเชิ้ตสีฟ้า-สดใสและดูดีในทุกสถานการณ์ หนุ่มๆ สามารถหยิบเสื้อเชิ้ตสีฟ้ามาสวมใส่ได้ในแทบทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน การพบปะ ผู้ใหญ่ ปาร์ตี้ หรือวันส่วนตัวริมชายหาด เพียง แค่เลือกลวดลายและทรงเสื้อให้เหมาะสมกับ สถานการณ์นั้นๆ เช่น วันทำงานในเสื้อเชิ้ตสีฟ้าลายริ้วตรง และเตรียมเสื้อเชิ้ตสีฟ้าแขนสั้นลายดอกโตๆ สำหรับเดินเล่นริมทะเล เป็นต้น แค่นี้ก็จะทำให้คุณดูดี สดใส และน่าดึงดูดให้คบหาสมาคมด้วยแล้ว

เสื้อเชิ้ตสีชมพู-ใครว่าต้องคู่กับผู้หญิงเท่านั้น ไม่จริงเลย เพราะสีชมพูเป็นสีที่ได้รับความนิยมในหมู่หนุ่มๆ ฝั่งตะวันตกมาประมาณปีเศษแล้ว และกำลังเป็นเทรนด์ใหม่ในหมู่หนุ่มเอเชีย ส่วนชายหนุ่มคนไหนที่กลัวจะถูกมองว่าไม่แมนเต็มร้อย ขอให้หมดกังวลไปได้เลย เพราะสีชมพูจะช่วยปรับลุคใหม่ให้คุณดูสดใส ทันสมัย แฝงไว้ด้วยความอ่อนโยน ดูอ่อนเยาว์ลงและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มผิวขาวหรือผิวเข้มก็ตาม

เสื้อเชิ้ตสีเทา-เคร่งขรึมและภูมิฐานสมชาย หากคุณเป็นชายหนุ่มผิวเข้มที่กำลังมีปัญหากับการเลือกสีเสื้อมาสวมใส่แล้วละก็ ไม่ควรมองข้ามเสื้อเชิ้ตสีเทาที่ช่วยเสริมบุคลิกให้คุณดูภูมิฐานและน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ การหยิบสูทสักตัวมาสวมใส่ทับเสื้อเชิ้ตสีเทา ก็สามารถทำให้คุณเป็นชายหนุ่มเนี้ยบแบบไม่มีที่ติได้ทันที เหมาะทั้งในเวลาทำงาน โดยเฉพาะการประชุมที่ต้องการความน่าเชื่อถือพร้อมๆ กับบุคลิกภาพที่คล่องตัว หรือแม้แต่หนุ่มนักท่องราตรีเพียงแค่สวมเสื้อเชิ้ตสีเทาที่มีลวดลายเล็กน้อย จะทำให้คุณกลายเป็นผู้ชายที่น่าหลงใหลได้แล้ว

เนื้อผ้าดีสะท้อนรสนิยมมีระดับ

เนื้อผ้าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยเสริมบุคลิกให้การสวมใส่เสื้อเชิ้ตของหนุ่มๆ ดูดีขึ้น ซึ่งหลายๆ คนอาจไม่เคยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก่อน แต่ยังไม่สายที่จะทำความรู้จักกับเนื้อผ้า เพื่อทำให้การสวมใส่เสื้อเชิ้ตของคุณดูดีกว่าที่เคย โดยเนื้อผ้าฝ้ายนอกจากจะทำให้คุณผู้ชายรู้สึกถึงสัมผัสสบายในการสวมใส่เสื้อเชิ้ต แล้วยังเป็นการสะท้อน รสนิยมที่มีระดับของคุณด้วย ดังนี้

Day to Day Cotton คือผ้าฝ้าย 100% ที่ไม่มีความหนาแน่นของเนื้อผ้ามากนัก เหมาะสำหรับประเทศที่มีภูมิอากาศร้อน เพราะสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี สวมใส่สบายในชีวิตประจำวัน ดูแลรักษาได้ง่าย ยับยาก และใช้เวลารีดเพียงไม่นาน ที่สำคัญราคาก็ไม่สูงมากจนเกินไป สำหรับโอกาสที่ควรหยิบเสื้อเชิ้ตเนื้อผ้าชนิดนี้มาใส่ ได้แก่ วันทำงานที่ต้องการความคล่องตัว วันสบายๆ ที่ไม่ต้องการความเป็นทางการ

Executive Cotton คือผ้าฝ้ายคุณภาพเกรดเอเพื่อการสวมใส่ที่มีระดับเพราะมีความละเอียดของเนื้อผ้ามากเป็นพิเศษ เนื้อผ้าจึงอ่อนนุ่มสวม ใส่สบาย และมีความคงทนสูงกว่าผ้าฝ้าย 100% ทั่วๆ ไป ทั้งยังรู้สึกได้ทันทีว่าบุคลิกของคุณดูโดดเด่นขึ้น และสะท้อนให้เห็นรสนิยมที่มีระดับได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเนื้อผ้าชนิดนี้จะมีราคาสูงกว่าผ้าชนิดอื่นๆ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าไม่แพง และคุ้มค่าแก่การตัดสินใจซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดจะช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจแรกให้แก่ผู้พบเห็นได้ สำหรับโอกาสที่ควรหยิบเสื้อเชิ้ตเนื้อผ้านี้มาใส่ ได้แก่ วันทำงานที่ต้องการความดูดีสง่างาม ประชุมนัดสำคัญ สัมภาษณ์งาน เดตครั้งแรก งานพิธีต่างๆ เช่น งานแต่งงาน

ใส่เสื้อเชิ้ตอย่างไร...ให้ดูดี

สิ่งสำคัญในการสวมใส่เสื้อเชิ้ตให้ดูดีคือต้อง รู้จักเลือกทรงเสื้อที่เหมาะสม จะช่วยส่งเสริมให้ รูปร่างดูดี มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น และอาจเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นคนใหม่ในพริบตา ซึ่งทรงเสื้อเชิ้ตที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้หลักๆ มีอยู่ 2 ทรงด้วยกัน ได้แก่

Slim Fitted สำหรับหนุ่มที่ต้องการปฏิวัติลุคเดิมๆ ให้ดูโดดเด่น เหมาะมากสำหรับหนุ่มสังคมที่ต้องพบปะและติดต่อผู้คนบ่อยๆ โดยเฉพาะหนุ่มในแวดวงไฟแนนซ์ การตลาด แฟชั่น และโฆษณา เพราะเสื้อเชิ้ตทรงนี้จะเน้นเข้ารูป คัตติ้งบริเวณลำตัวของเสื้อจะแนบพอดีไปกับช่วงตัว ทำให้ดูปราดเปรียว คล่องแคล่ว เห็นถึงความ แข็งแรงของร่างกายอย่างเต็มที่ แต่ไม่ควรให้ช่วงไหล่แคบจนรั้งมากเกินไป รวมทั้งแขนเสื้อควรยาวกว่าข้อมือประมาณ 1 นิ้วจะดูดีที่สุดสำหรับหนุ่มคนใดที่กังวลใจเรื่องหน้าท้อง ลืมปัญหานี้ได้เลย เพราะแบรนด์เสื้อผ้าส่วนใหญ่มักจะตัดขนาดเสื้อเผื่อไว้ไม่ให้เข้ารูปจนเกินไป แต่หากไม่แน่ใจให้ลองเสื้อเชิ้ตก่อนซื้อกลับบ้านทุกครั้ง ทั้งนี้ เสื้อทรง Slim Fitted ควรสวมคู่กับกางเกงทรงพอดีตัวที่ไม่มีจีบ จะช่วยให้รูปร่างสมส่วน สมกับที่เป็นหนุ่มทำงานยุคใหม่อย่างแท้จริง

เสื้อเชิ้ตทรงตรงหรือ Comfort Fitted เป็นทรงที่ชายหนุ่มคุ้นเคยเป็นอย่างดี ด้วยคัตติ้งที่เน้นการสวมใส่แบบสบายๆ คล่องตัว ไม่เน้นโชว์สัดส่วน จึงเหมาะกับหนุ่มนักบริหารที่ต้องการดูภูมิฐานและน่าเชื่อถือ ไม่จำเป็นต้องเลือกขนาดเสื้อให้ใหญ่กว่ารูปร่างมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูไม่กระฉับกระเฉงและรูปร่างดูใหญ่กว่าความเป็นจริง ซึ่งเคล็ดลับการเลือกเสื้อเชิ้ตทรงนี้ให้ถูกต้อง คือรอบคอเสื้อควรกว้างกว่าลำคอพอให้นิ้วชี้สอดลงไปได้ แขนเสื้อควรยาวเลยข้อมือมา 1 นิ้ว ส่วนช่วงไหล่ควรอยู่ตรงหัวไหล่พอดี สิ่งสำคัญในการสวมใส่เสื้อเชิ้ตทรงนี้คือเมื่อสวมใส่แล้วต้องรู้สึกสบายไม่อึดอัด โดยลองกอดอกแล้วบิดตัวไปทางซ้ายและขวาได้อย่างสะดวก สำหรับการเลือกกางเกงมาใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตทรง Comfort Fitted สามารถใส่ได้กับทั้งกางเกงจับจีบและกางเกงทรงพอดีตัวที่ไม่จับจีบ โดยต้องเลือกขนาดของทั้งเสื้อและกางเกงที่สมดุลกัน ไม่เช่นนั้นคุณอาจดูเทอะทะ ไม่สมส่วน

จับคู่เนกไทให้ลงตัวกับเสื้อเชิ้ตตัวเก่ง

ปัญหาใหญ่ของหนุ่มๆ หลายคนคงหนีไม่พ้นเรื่องการเลือกเนกไทอย่างไรให้เข้ากับเสื้อเชิ้ต แต่ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงคุณผู้ชายเลือกทั้ง 2 ชิ้นให้อยู่ในโทนสีเดียวกัน ซึ่งจะทำให้คุณดูเป็นชายหนุ่มแสนสุขุม น่าเชื่อถือ หรืออาจเลือกแมตช์กับโทนสีที่ตัดกัน ก็จะเปลี่ยนคุณให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เนกไทแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือเนกไทแบบเรียบที่มีสีเพียงสีเดียว และเนกไทแบบมีลาย ซึ่งได้แก่ ลายจุด หรือลายดอกเล็กๆ ลายริ้ว ทะแยง และลายเรขาคณิต (กราฟฟิก)

สำหรับวิธีการจับคู่เนกไทกับเสื้อเชิ้ต เสื้อเชิ้ต สีขาวพื้นควรสวมคู่กับเนกไทแบบมีลาย เพราะจะช่วยเติมลูกเล่นทำให้คุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้น โดยเลือกลายเนกไทแบบริ้วทะแยง ลายจุด และเรขาคณิต ในโทนสีน้ำเงิน ทอง เทาดำ แดงเลือดหมู และชมพู จะน่าดูที่สุด ส่วนการจับคู่เนกไทกับเสื้อเชิ้ตสีพื้นอื่นๆ หากจะจับคู่เนกไทสีเรียบให้เลือกตามเฉดสีของเสื้อเชิ้ต คือถ้าเป็นเสื้อเชิ้ตสีเข้มจะเหมาะกับเนกไทสีอ่อนลง แต่ถ้าเป็นเสื้อเชิ้ตสีอ่อนจะเหมาะกับเนกไทสีเข้มขึ้น หรือหากจะจับคู่กับเนกไทแบบมีลาย ก็สามารถเลือกใส่ได้ทุกลวดลายตามความชอบ

ปิดท้ายกับวิธีเลือกเนกไทให้เหมาะกับเสื้อเชิ้ตลายริ้วตรง คุณผู้ชายทั้งหลายไม่ต้องกังวลว่า เสื้อเชิ้ตลายริ้วตรงจะใส่คู่กับเนกไทแบบมีลายไม่ได้ ตรงกันข้ามเมื่อหนุ่มๆ หยิบเสื้อเชิ้ตลายริ้วตรงมาสวมคู่กับเนกไทลายทะแยงหรือลายจุด จะยิ่งทำให้บุคลิกของคุณดึงดูดใจคนรอบข้างยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การใส่เสื้อเชิ้ตลายริ้วกับเนกไท สีพื้นก็จะทำให้คุณเป็นหนุ่มคลาสสิกและดู เรียบร้อยดีด้วย

เคล็ดไม่ลับสำหรับสาวกเสื้อเชิ้ต

การจะสวมเสื้อเชิ้ตให้ดูดี เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือปกต้องเรียบ เนี้ยบ ไม่มีรอยยับ แต่จะทำอย่างไร ขอแนะนำว่าถ้าไม่อยากให้ปกเสื้อยับและมีรอยย่น ควรเริ่มต้นรีดจากมุมปกทั้ง 2 ด้านเข้าหากันจนถึงจุดกึ่งกลางปก ทำเช่นนี้เหมือนกันกับปกทั้ง 2 ด้าน รับรองได้ว่าปกเสื้อจะเรียบเนี้ยบกว่าที่เคย

ถ้าเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวโปรดของคุณเริ่มมีคราบเหลืองมาฝังตัวให้หมองคล้ำ ทำให้คุณหมดความมั่นใจทุกครั้งที่สวมใส่ ลองใช้น้ำยาล้างจานชนิดที่ใช้กับเครื่องล้างจาน 1 ถ้วยตวง ผสมกับผงฟอกขาว 1/4 ถ้วยตวง เทลงในน้ำและตีให้เป็นฟอง แล้วแช่เสื้อตัวที่มีคราบเหลืองประมาณ 1 ชม. ซักตามปกติ โดยน้ำสุดท้ายให้เติมน้ำส้มสายชูลงไปประมาณ 1/2 ถ้วยตวง แล้วเสื้อคุณจะดูขาวเหมือนใหม่ เพิ่มความมั่นใจให้เต็มร้อย

ที่มา --- http://www.jobjob.co.th/th/Hot_Guide/182/%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%94%E0%B8%B5_%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%95_%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B9%84%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B9%8C

 

Find (พิมพ์ENG)

Google

Polls

ปัจจัยที่ท่านจะคำนึงในการพิจารณาเลือกบริษัทหรือร้านที่ต้องการได้แก่
 

Statistics

Visits [+/-]
Today:
Yesterday:
Day before yesterday:
16
58
60

-2
This week:
Last week:
Week before last week:
16
357
356

+1
This month:
Last month:
Month before last month:
1367
1685
1221
-318
This year:3

All visits
Since module start 170 321