Main Menu

GTranslate

Clocks

Ulti Clocks content

Date2

Monday26thOctober2020
15:01:24

Who's Online

เรามี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Google

หัวข้ออื่นที่น่าสน


Designed by:
SiteGround web hosting Joomla Templates
tluniform.com, Powered by Joomla! and designed by SiteGround reseller hosting
เลือกใส่เสื้อผ้า แก้ปัญหารูปร่าง PDF พิมพ์ อีเมล

 

 

รูปร่างเตี้ยเล็ก ใส่เสื้อคอวี ถ้าเตี้ยมากไม่ควรสวมสร้อยคอ แบบเสื้อเรียบที่สุดโดยเฉพาะบริเวณอกอย่าเสริมไหล่เสื้อที่แขนพองที่หัวไหล่ เอวเรียบ ถ้าจำเป็นต้องใช้เข็มขัดให้ใช้เล้นเล็กมากๆ เสื้อกระโปร่งชนิดปล่อยทิ้งแนบตัว ใส่รองเท้าส้นสูงเสมอ ชายกระโปร่งสั้นหน่อย พยายามใช้ผ้าพื้น ถ้ามีลายหรือดอกให้ใช้ลายเล็กๆรูปร่างผอม 
ใช้เสื้อคอสูงหรือแคบแนบคอ ถ้ามีปกใช้ปกกว้างมากๆ แขนสามส่วนดีกว่าแขนสั้น ผ้าลายขวางดีกว่าผ้าลายยาว ควรจะหลีกเลี่ยง การใส่เสื้อผ้ารัดรูป เสื้อแขนกุด กระโปรง-กางเกงขาสั้น ควรจะใส่เสื้อที่ตัดเย็บจากผ้าหนาๆ เช่น ผ้ายีนส์ เสื้อถัก ควรสวมใส่เสื้อกางเกงกระโปรง ที่มีการจับจีบหรือรูดระบายย้วยฟูฟ่องพองออกด้านนอก เพื่อให้แลดูมีเนื้อมากยิ่งขึ้นยิ่งขึ้นแต่ถ้าเป็นกระโปร่งจีบพองอย่าให้สั้นมากไป บังส่วนเอวที่เล็กด้วยผ้าคาดเอวหรือเข็มขัดแถบใหญ่ ใช้เครื่องประกอบการแต่งกายค่อนข้างใหญ่ เช่น กระเป๋า รองเท้า เข็มขัด ต่างหู ไม่จำเป็นต้องสวมรองเท้ามีส้นเสมอไป

รูปร่างสูง คอเสื้อปกสูง ปกเสื้อกว้าง เน้นส่วนเอวให้เด่นด้วยสีสด หรือเข็มขัดผ้าพันเอวใหญ่ ใช้กระโปร่งแนบสะโพก มีเสื้อตัวยาวคลุมสะโพกจะดูดี ชายกระโปร่งต่ำกว่าเข่า

รูปร่างอ้วน

คนอ้วนลำคอมักจะสั้น วิธีที่จะทำให้ลำคอดูยาวขึ้นคือควรเลือกใส่เสื้อที่เป็นคอเชิ้ต คอวี จะช่วยเพิ่มความยาวของใบหน้า และลำคอได้ หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อคอปิด คอสูง เพราะจะทำให้คอสั้น และหน้าดูใหญ่ขึ้น ลายของเสื้อควรเป็นลายตั้ง ลายดอกเล็กๆไม่ควรเป็นลายนอนหรือลานขวาง ใช้สีแก่หรือคล้ำ ถ้ามีลายให้ใช้ลายเล็กแคบสีเดียวกันหมด อก เอว แขน เรียบไม่สะดุดตา ใช้เข็มขัดเส้นเล็กหัวเข็มขัดหุ้มผ้าสีเดียวกับเสื้อผ้าเพื่อไม่ให้สะดุดตา ถ้าจะต้องไปงานราตรี ให้ใส่ชุดราตรีเกาะอก ห้ามเด็ดขาดกับการเสริมไหล่ด้วยฟองน้ำ หรือแบบเสื้อที่มีการตกแต่งบนไหล่และลายริ้วขวาง หลีกเลี่ยงการสวมชุดกระโปรงที่เป็นชุดติดกัน ควรสวมเสื้อและกระโปรงแยกชิ้นที่มีมีสีเข้มๆ หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าเนื้อหนาๆ กระโปรงและกางเกงควรเป็นแบบเรียบๆ ทางตรงธรรมดาสีเข้มๆ  ชายกระโปร่งต่ำกว่าเข่าเสมอ
สาวสะโพกใหญ่


  ไม่ควรสวมเสื้อเอวลอย
 
ควรสวมเสื้อหรือกางเกงที่ตัดเย็บจากผ้านิ่มๆ พลิ้วทิ้งทั้งตัว สีเข้มๆ มืดๆ

 
ไม่ควรสวมกางเกงหรือกระโปรงที่คับเกินไป เพราะจะทำให้เน้นถึงความใหญ่ของสะโพก

 
ถ้าจะสวมกระโปรงเข้ารูป ให้เลือกที่มีความยาวคลุมเข่า และควรเลือกเสื้อผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใย Lycra จะทำให้กระชับสะโพกมากขึ้น

สาวบั้นท้ายใหญ่

สวมกางเกงที่มีขาใหญ่ แบบที่ไม่มีกระเป๋าหลัง หรือลวดลายตรงบริเวณสะโพก สวมกระโปรงทรงตรงแบบเรียบ หรือกระโปรงทรงเอ จะทำให้ใส่สบาย ๆ ไม่กระชับเกินไปซึ่งทำให้มองเห็นส่วนเกินได้ ให้จับคู่เสื้อ หรือแจ็คเก็ตชายสั้นกับกระโปรงยาว และเสื้อ หรือแจ็คเก็ตชายยาวกับกระโปรงสั้น .ใส่เสื้อหรือสูทที่พอดีตัว ให้ความยาวของเสื้อคลุมปิดบั้นท้ายไว้ เบี่ยงเบนความสนใจของคนที่มองคุณให้ไปอยู่ตรงส่วนบนของร่างกายโดยการสวมใส่เสื้อที่มีสีสรร ลวดลาย ฉูดฉาดเข้าไว้ หาเครื่องประดับต่างๆ มาห้อยที่คอหรือตกแต่งคอเสื้อก็ได้

 การสวมใส่เสื้อผ้าสีเข้มจะทำให้รูปร่างของคุณดูผอมลงได้ เช่น สีดำ สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น

สาวหน้าท้องใหญ่

ใช้เสื้อช่วยโดยตัวเสื้อหลวมที่ปล่อยลงมาให้พอดีกับหน้าท้องที่ยื่นออกมาหรือใช้เสื้อตัวปล่อยไปเลยอย่าเน้นเอว  ถ้าต้องใส่เสื้อไว้ในกระโปรงกรณีที่เป็นเครื่องแบบที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้ใช้เสื้อตัวใหญ่หน่อยแล้วดึงมาให้เสมอหน้าท้อง ใส่กระโปรงบานทรงเอหรือกระโปรงย้วยเล็กน้อยตามความเหมาะสมแต่จะใส่กระโปรงแคบเลยจะดูไม่สวย

 ไม่มีสิทธิ์ใช้สีอ่อนเลย ให้ใช้สีเข้มและแบบเรียบอย่ามีรอยย่น กระโปรงย้วยจีบรูดรอบตัวใช้ได้ ผ้านิ่มแนบไปกับสะโพก เสื้ออย่าให้เล็กมากเพราะจะเน้นสะโพก

สาวต้นขาใหญ่

เลือกกางเกงขากว้างๆ หรือทรงกระบอกจะทำให้ต้นขาของคุณดูยาวและเรียว ควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงที่ฟิตพอดีตัว ประเภทขากระดิ่งขาม้ามาเป็นกางเกงสีเข้มเข้าทรงกับเอว หรือคับจนเกินไป หรือกางเกงผ้ายืด เพราะจะเน้นให้เห็นถึงต้น ขาที่ใหญ่ของเราได้ ถ้าจะใส่กางเกงให้แนบขาโดยใช้ผ้าหนาคุณภาพดีหน่อยจะช่วยได้มาก กางเกงยีนก็ใช้ได้ดี แต่ค่อนข้างลำลองเกินไป หลีกเลี่ยงการใส่กระโปรงและกางเกงขาสั้น ควรสวมกระโปรงย้วยหรือกระโปรงจีบรอบตัว ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้านิ่มๆ พลิ้วๆ เวลาเดินพีทแยกออกโดยไม่รู้ว่าพีทแยกออกเพราะต้นขาใหญ่หรือพีท อย่าใส่กระโปรงทรงตรงที่ชายสอบแค่เข่า สวมเสื้อ หรือแจ็คเก็ตที่ชายเสื้อคลุมมาถึงสะโพก กางเกงหรือกระโปรงที่สวมอย่าให้มีสีสันฉูดฉาดนัก การสวมใส่เสื้อผ้าสีเข้มจะทำให้คุณดูผอมลงได้ เช่น สีดำ สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น เลือกชุดชั้นในแบบกระชับสัดส่วนมาสวมใส่ เผื่อช่วยลดขนาดของต้นขาให้ดูเรียวขึ้น

 สำหรับการเลือกชุดว่ายน้ำ ควรเลือกชุดว่ายน้ำที่เป็นแบบกระโปรงอยู่ด้านนอก

สาวเอวสั้น

พลางได้โดยไม่ว่าจะใส่ชุดคนละท่อนหรือติดกันก็ตามจะต้องเป็นสีเดียวกัน อย่าเล่น
สีตัดกันเป็นอันขาด สีตัดกันจะเน้นช่วงบนมาก แต่ถ้าจะใช้คนละสีก็ให้ใช้สีแนวเดียวกันโดยด้านบนสีอ่อนด้านล่างสีเข้ม

 ให้แนวเอวต่ำกว่าเอวจริง จะโดยการปล่อยตัวเสื้อลงมาหรือถ้าเป็นเครื่องแบบที่เอาเสื้อใส่ในกระโปรงก็ดึงเสื้อให้หย่อนลงมาหน่อย การใช้สีอ่อนเวลามองเสื้อดูกระจายออก ทำให้ดูช่วงบนใหญ่มากขึ้นกว่าที่เป็นจริงนิดหน่อย

สาวเอวบาง

หลักการตรงกันข้ามกันคือ เสื้อเข้มกระโปรงอ่อน ถ้าเป็นชุดติดกันควรมีเข็มขัดคาดหรือผ้าคาด


สาวไม่มีเอว

หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อสีอ่อน และแบบเสื้อที่คลุมสะโพกเช่น สูทหรือแจ็กเก็ตที่ติดกระดุมซิปอย่างมิดชิด ควรใส่ เสื้อ กางเกง หรือกระโปรง แยกชิ้นกัน และควรเอาชายเสื้อทับและคาดเข็มขัด ซึ่งสามารถทำให้แลดูว่าเรามีเอวได้ ถ้าเอวใหญ่ไม่มากนักและตัวสูงพยายามทำเสื้อกระโปรงให้พองนิดหน่อยจะดูเอวเล็ก แต่ถ้าเอวใหญ่และตัวเตี้ยไม่ควรทำวิธีเดียวคือเลือกเสื้อผ้าสีเข้ม

สาวไหล่แคบ


  ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีฟองน้ำที่ไหล่ เพื่อให้ผู้ใส่มีลักษณะท่าทางที่สง่างาม
 
ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีลักษณะพลิ้วๆ เบาบาง

สาวไหล่ตั้ง

ใส่เสื้อแขนล้ำได้สวยมาก สังเกตว่าไหล่ใหญ่กับไหลตั้งไม่เหมือนกัน ไหล่ตั้งมักจะผอม อก
เล็ก ถ้าจะใส่เสื้อมีแขนต้องให้รอยต่อของแขนบริเวณหัวไหล่ล้ำเข้ามามากกว่าไหล่จริง 
ถ้าใส่เสื้อแบบมีแขนไม่ต่อไหล่ก็ให้ใช้สีเข้มและเทคนิคการตัดเข้าช่วย

 ใช้ผ้าหนา

สาวไหล่ใหญ่ หน้าอกใหญ่

ไม่ควรสวมเสื้อเอวลอย ควรสวมเสื้อหรือกางเกงที่ตัดเย็บจากผ้านิ่มๆ เนื้อจอร์เจีย ชีพอง เครฟหรือผ้าป่าน พลิ้วทิ้งทั้งตัว ใช้ผ้าที่มีสี เข้มๆ มืดๆดีที่สุด ควรเลือกซื้อชุดชั้นในให้พอดีกับกับทรวงอก และที่สำคัญควรจะมีโครงเสริม เพื่อจะได้พยุงทรงเอาไว้ ควรสวมเสื้อที่มีปก หรือคอวี เพราะจะช่วยให้ทรวงอกดูเล็กลงได้ หลีกเลี่ยงเสื้อที่มีลวดลายติดคอ แขนยาว หรือมีกระเป๋าที่อกเสื้อ
 

Find (พิมพ์ENG)

Google

Polls

ปัจจัยที่ท่านจะคำนึงในการพิจารณาเลือกบริษัทหรือร้านที่ต้องการได้แก่
 

Statistics

Visits [+/-]
Today:
Yesterday:
Day before yesterday:
24
58
60

-2
This week:
Last week:
Week before last week:
24
357
356

+1
This month:
Last month:
Month before last month:
1375
1685
1221
-310
This year:3

All visits
Since module start 170 329